กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี?

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ?? 

ต้องยอมรับว่าตอนนี้กล้องติดรถยนต์ คือสิ่งสำคัญที่คนใช้รถควรต้องมีติดรถไว้ เพราะภาพจากกล้องนั้นสามารถเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ของเหตุการณ์บางอย่างก็เป็นได้ 

กล้องติดรถยนต์มีมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ หลายราคา แต่นอกจากเพื่อนๆจะเลือกดูจากราคาแล้ว เราควรจะเลือกจากฟังก์ชันการใช้งานของกล้องนั้นด้วย เราควรต้องดูจากอะไรบ้าง?

ความละเอียดของวิดีโอ

ความละเอียดของตัวกล้องถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึง เพราะเมื่อเกิดเหตุใดๆขึ้นมา เราจะได้เห็นรายละเอียดของเหตุการณ์ได้ชัดเจน เราควรจะเลือกใช้กล้องที่มีความละเอียดระดับ FULL HD หรือ 1080 P ขึ้นไป เพื่อความคมชัดของภาพวิดีโอ

รูปแบบการใช้งาน

ในปัจจุบันกล้องติดรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ได้มีการพัฒนาฟังก์ชันการใช้งาน ให้มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งการบันทึกจากหน้ารถ หรือ Dual-cam คือการบันทึกจากหน้ารถและหลังรถไปพร้อมกัน รวมถึงการบันทึกภายในห้องโดยสารด้วย

หน่วยความจำ

การ์ดหน่วยความจำ ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันทำให้คุณพลาดการบันทึกเหตุการณ์สำคัญๆไปได้ เราควรเลือกการ์ดหน่วยความจำที่มีคุณภาพ ซึ่งจะกำหนดโดย “class” ของการ์ดหน่วยความจำนั้น ๆ โดยมีตั้งแต่ class 2, 4, 6 และ 10 ซึ่งจะแสดงความเร็วในการเขียนขั้นต่ำเป็น MB หมายความว่าการ์ด Class 2 มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำ 2MB ในขณะที่การ์ด Class 10 มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำ 10MB ผู้ผลิต กล้องติดรถยนต์ ส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้การ์ดระดับคลาส 6 ขึ้นไป

กล้องติดรถยนต์ส่วนใหญ่มีการบันทึกแบบวนหรือลูป ซึ่งจะทำให้คุณสามารถบันทึกวิดีโอบนหน่วยความจำทับวิดีโอที่ถูกบันทึกไปแล้วได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องนั่งลบวิดีโอด้วยตัวเองหรือล้างหน่วยความจำ และโดยทั่วไปการ์ดหน่วยความจำขนาดต่าง ๆ ก็จะสามารถบันทึกภาพได้ในช่วงเวลา ดังนี้ (ขึ้นอยู่กับการตั้งความละเอียดของภาพวิดีโอด้วย)

  • 8GB : 2-3 ชั่วโมง
  • 16GB : 4-6 ชั่วโมง
  • 32GB : 6-12 ชั่วโมง
  • 64GB : 10-20 ชั่วโมง
  • 128GB : 20-40 ชั่วโมง

ฟังก์ชั่นช่วยเหลือการขับขี่อื่นๆ

ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์ รุ่นใหม่ๆ นั้นมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษมากมายไม่ว่าจะเป็น ระบบแจ้งเตือนการขับรถออกนอกเลน, ระบบแจ้งเตือนป้องกันการชน, ระบบบันทึกขณะจอดป้องกันขโมย, ระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ, ระบบที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลไปยังโทรศัพท์กับคอมพิวเตอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับเรื่องนี้ขึ้นอยู่ความต้องการของคุณเองว่า ต้องการฟังก์ชันเสริมที่มากขึ้นหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่า กล้องที่มีคุณสมบัติพิเศษครบครัน ย่อมมีราคาที่สูงตามไปด้วย

งบประมาณ

ในปัจจุบันนี้ราคาของกล้องติดรถยนต์มีมากมายหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน แน่นอนว่าสุดท้ายแล้ว เพื่อนๆก็ต้องคำนวณเรื่องราคา ประกอบกับคุณภาพและฟังก์ชันการใช้งานให้สอดคล้องกัน และตอบโจทย์กับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

.

แล้วเราจะเลือกกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี? แอดมินขอแนะนำ 3 กล้องติดรถยนต์ที่ภาพคมชัด จัดเต็ม!!!

ANYTEK A3
  1. กล้องติดรถยนต์ ANYTEK A3

จอ 2.4 นิ้ว ความละเอียดวิดีโอ Full HD 1,920 x 1,080 Pixels มีระบบ Night Vision ใช้ในที่แสงน้อยได้ มุมกล้อง 170 องศา

เช็คราคา คลิก https://bit.ly/3tbJ277

TRANSCEND200

2.กล้องติดรถยนต์ TRANSCEND200

จอ 2.4 นิ้ว ความละเอียดวีดิโอ 1,920 x 1,080 Pixels มุมกล้อง 160 องศา สามารถรองรับ MICRO SD CARD ได้สูงสุด 32GB

เช็คราคา คลิก https://bit.ly/3Ff7F5f

VICO-OPIA2

3.กล้องติดรถยนต์ VICO-OPIA2

จอ 2 นิ้ว ความละเอียดวีดิโอ 2,560 x 1,440 Pixels มุมกล้อง 160 องศา สามารถรองรับ MICRO SD CARD ได้สูงสุด 128GB

เช็คราคา คลิก https://bit.ly/31JhZVh